Soán ngôi “Frozen”, “The Lion King” trở thành phim hoạt hình có doanh thu cao nhất mọi thời đại

Mặc dù không phải phim hoạt hình kiểu truyền thống nhưng “The Lion King” vẫn phá vỡ kỉ lục của “Frozen” và trở thành “vua phòng vé” mới.

Mới đây, Cinema Blend đã chính thức công bố The Lion King trở thành bộ phim hoạt hình có doanh thu cao nhất mọi thời đại với 1,334 tỷ USD. Trước đó, kỷ lục này thuộc về bộ phim Frozen với 1,276 tỷ USD doanh thu toàn cầu.

Mặc dù bị soán ngôi nhưng đây vẫn là một tin vui với nhà Disney khi cả hai bộ phim này đều thuộc hãng phim nhà chuột Mickey. Như vậy, cả danh hiệu Quán quân và Á quân đều thuộc về Disney.

(Ảnh: Digital Spy)

Thực tế, The Lion King không được tính là một bộ phim live-action và cũng không thể coi là phim hoạt hình truyền thống khi không sử dụng phương thức thông thường của một bộ phim hoạt hình. Đây được gọi là phim hoạt hình công nghệ CGI, được sản xuất lại từ phiên bản gốc cùng tên vào năm 1994. Mặc dù không sử dụng công nghệ truyền thống nhưng về bản chất, The Lion King 2019 vẫn được coi là một phim hoạt hình và kỷ lục này vẫn được tính và đánh giá như các phim khác.

Trước đó, The Lion King cũng đã “xô đổ” nhiều kỷ lục, vượt qua Captain Marvel để trở thành bộ phim có doanh thu cao thứ hai trong năm 2019, chỉ đứng sau siêu phẩm Avengers: Endgame. Theo nhiều dự đoán của chuyên gia, con số 1,334 tỷ USD không phải con số cuối cùng mà sẽ còn tiếp tục tăng mạnh, đặc biệt là khi bộ phim vẫn chưa giảm nhiệt tại nhiều quốc gia trên thế giới.

Frozen 2 hứa hẹn sẽ có đột phá về doanh thu do sức hút quá lớn từ phần đầu

Cuối tháng trước, Disney đã thu được 7,67 tỉ USD tiền vé toàn cầu chỉ trong 7 tháng đầu năm 2019 – vượt con số 7,61 tỉ USD kiếm được trong năm 2016. Đặc biệt, Disney là studio đầu tiên đạt được 5 tỉ USD tiền vé tại thị trường quốc tế (không tính thị trường Bắc Mỹ).

Thành công này chủ yếu đến từ Aladdin, Captain Marvel, Avengers: Endgame và chưa bao gồm Toy Story 4 và The Lion King. Trong khi đó, Disney vẫn còn nhiều quân át chủ bài chưa ra mắt trong năm nay như Frozen 2, Maleficent 2, Ad Astra và Star Wars: The Rise of Skywalker.

Tổng hợp