Trung Quốc sản xuất lô thuốc điều trị COVID-19 đầu tiên

Trung Quốc vừa cấp phép và cho sản xuất lô thuốc Favilavir đầu tiên. Đây là loại thuốc được cho là hiệu quả trong việc điều trị bệnh nhân nhiễm virus corona.

Theo China Daily, thông tin này được đưa ra trong công bố của chính quyền thành phố Thái Châu, tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc, hôm 16/2.

Favilavir, hay còn được biết đến trước đây với tên gọi là Fapilavir, đã cho thấy hiệu quả khi sử dụng trong việc điều trị các bệnh nhân bị viêm đường hô hấp cấp do virus corona chủng mới (COVID-19). Đây là sản phẩm thuốc chống virus corona mới đầu tiên được cấp phép sản xuất ở Trung Quốc.

Thuốc này đã được Cục Quản lý Sản phẩm Y tế Quốc gia (Trung Quốc) phê duyệt để bán ra thị trường. Tuy nhiên chưa có thời gian cụ thể khi nào sản phẩm được tung ra thị trường.

Favilavir do Công ty Dược phẩm Hisun Chiết Giang phát triển và là một trong ba loại thuốc cho thấy hiệu quả rõ rệt trong điều trị, Bộ Khoa học và công nghệ Trung Quốc khẳng định. Loại thuốc này dự kiến ​​sẽ đóng một vai trò quan trọng trong việc ngăn ngừa và điều trị dịch bệnh.

Lô thuốc đầu tiên bắt đầu được sản xuất vào ngày 16/2.

Theo VTV24