Đạo diễn ‘Kẻ thủ ác’ tiết lộ quá trình làm phim tái hiện vụ án có thật

Series phim ngắn Kẻ thủ ác đang nhận được nhiều phản hồi tích cực từ khán giả. Đạo diễn của loạt phim này là Hiếu Dân đã có những chia sẻ về quá trình thực hiện bộ phim.

Đạo diễn 'Kẻ thủ ác' tiết lộ quá trình làm phim tái hiện vụ án có thật - ảnh 1

(Chuỗi phim Kẻ thủ ác đề cập đến các vấn đề thời sự thu hút sự quan tâm của dư luận như vấn nạn bạo hành trẻ em, bạo lực học đường, chăn dắt trẻ ăn xin…)

Series phim ngắn Kẻ thủ ác đang phát sóng trên THVL1 xoay quanh các vụ án mạng có thật ở Việt Nam và nước ngoài theo chuỗi đề tài tình – tiền. Tác phẩm lật lại nhiều mánh khóe hung ác của thủ phạm nhằm cảnh tỉnh người xem. Bên cạnh đó, những chiếc “bẫy tâm lý” nhằm thao túng nạn nhân của các hung thủ cũng được khai thác tối ưu. Đặc biệt, bộ phim còn hé lộ những góc khuất, động cơ đưa đẩy con người vào vòng lao lý.

Sau khi tập 1 lên sóng, bộ phim nhận được nhiều phản hồi tích cực từ khán giả. Đây là niềm vui của không riêng các diễn viên mà còn cả ê-kíp, đặc biệt là đạo diễn Hiếu Dân. Anh tâm sự: “Anh em tham gia làm phim nếu nói không phải vì thu nhập thì cũng không đúng, nhưng gắn bó với nhau làm phim cũng còn vì đam mê, vì tình yêu nghề, và vì muốn mang lại cho khán giả nhiều sản phẩm có giá trị”.

Đạo diễn 'Kẻ thủ ác' tiết lộ quá trình làm phim tái hiện vụ án có thật - ảnh 2

(Từ những vụ án có thật, đạo diễn còn thêm thắt nhiều yếu tố nhằm đẩy mạnh tính nhân văn, khơi gợi lòng trắc ẩn trong con người)

Với Kẻ thủ ác, đạo diễn Hiếu Dân lựa chọn kịch bản khá kỹ để phù hợp với văn hóa người Việt. Bên cạnh đó, anh còn loại bỏ những yếu tố bạo lực, hạn chế công khai những thủ thuật phá án cần bảo mật của cảnh sát hình sự, đẩy mạnh tính nhân văn, khơi gợi lòng trắc ẩn trong con người và làm sáng tỏ động cơ gây án của hung thủ. Nam đạo diễn cho hay: “Có những vụ án phải công nhận là chân thật đến khó tin và tàn nhẫn đến lạnh người. Hiển nhiên chúng tôi không thể giữ nguyên vẹn câu chuyện đưa vào phim được. Chúng tôi phải thực hiện những tập phim mà bản thân khán giả khi thưởng thức sẽ thấy có sự hiện diện của mình (hoặc người thân của mình) đâu đó. Và khi động cơ của kẻ thủ ác được làm rõ, chính chúng ta sẽ tự hỏi, nếu chúng ta đối diện giữa ranh giới thiện – ác, chúng ta sẽ làm gì để lòng trắc ẩn trỗi dậy, để cái thiện chiến thắng”.

Theo: Báo Thanh Niên