Họp báo ra mắt phim Con Ông Hai Lúa

Chiều ngày 2/4 tại Cafe Kasa (số 01 Đồng Nai, Phường 15, Quận 10, TP. Hồ Chí Minh) đã tổ chức họp báo ra mắt đoàn phim Con ông Hai Lúa. Bộ phim dài 255 tập sẽ lên sóng tập đầu tiên ngày 8/4 trên Truyền hình Vĩnh Long 1, từ thứ hai đến thứ sáu hàng tuần.

Đúng 10 năm về trước, bộ phim Những cuộc phiêu lưu của Hai Lúa ra mắt khán giả truyền hình cả nước. Những cái tên Hai Lúa, Tư Ếch, Sáu Nhú, Ba Đời, Tư Măng… gắn với tên tuổi của những nghệ sỹ Thanh Nam, Tấn Hoàng, Mai Phương, Trung Dân, Xuân Hương… nhanh chóng khắc ghi trong lòng khán giả qua hình ảnh những con người miền Tây cần cù, chất phác và hào sảng. 10 năm sau, bộ phim Con ông Hai Lúa ra đời, bộ phim được xem là “hậu truyện” của Những cuộc phiêu lưu của Hai Lúa.

Ekip đoàn phim Con ông Hai Lúa

Những người con của Hai Lúa, Tư Ếch… cũng như thế hệ trẻ của xóm Xẻo Lá nay đã lớn và họ cũng đã có nhiều thay đổi cả trong suy nghĩ lẫn lối sống giữa dòng xoáy của “thời đại 4.0”. Tiếp tục được dẫn dắt bởi đạo diễn – NSƯT Hồ Ngọc Xum, cùng sự trở lại của ông Hai Lúa – NSƯT Thanh Nam, Sáu Nhú – Mai Phương, Bảy Cò – Tấn Hùng cùng các diễn viên trẻ. Bộ phim cũng là dự án truyền hình đầu tiên của diễn viên Mai Phương sau thời gian điều trị bệnh. Mỗi tập phim là một câu chuyện mang một chủ đề khác nhau. Thời đại công nghệ 4.0 đã tác động sâu sắc nếp sống và suy nghĩ của con người. Sự đấu tranh giữa việc đi theo dòng chảy thời đại hay giữ gìn giá trị truyền thống đã dẫn đến những xung đột trong tư duy giữa các thế hệ khiến gia đình Hai Lúa, Tư Ếch, Chín Chiềng và người dân xóm Xẻo Lá nhiều phen đau đầu. Thông qua những xung đột đó, bộ phim sẽ mang đến những tràng cười sảng khoái, những câu chuyện bi hài đáng suy ngẫm nhưng vẫn giàu chất nhân văn, ấm áp tình làng nghĩa xóm.

Một cảnh quay trong Con ông Hai Lúa

NSƯT Hồ Ngọc Xum chia sẻ: “Về ý tưởng xây dựng kịch bản có nhóm tác giả trẻ của SaigonTV cùng một số cộng tác viên ở ngoài tham gia. Ngoài ra chúng tôi còn có thể lấy ý tưởng từ những truyện ngắn, truyện dài của các nhà văn trẻ Nam bộ (họ từng cộng tác với tôi). Đây là những biên kịch đầy nhiệt huyết, đam mê nghề, muốn khám phá những ý tưởng mới và luôn có những sáng tạo rất tươi mát cho dòng phim này. Sau đó tôi là người chịu trách nhiệm xem, góp ý toàn bộ các kịch bản đó và đưa Đài duyệt lần cuối. Phim sẽ không phải là thể loại sitcom mà cũng không phải truyền hình, được quay nhanh hơn, thu tiếng trực tiếp, vẫn bảo đảm chất lượng, số lượng, đáp ứng được đông đảo cho người xem. Đó là điều thách thức mà chúng tôi đang muốn trải nghiệm

Có lẽ dự án này thật may mắn khi diễn viên Mai Phương sau thời gian chiến đấu với bạo bệnh, đã quay trở lại với phim trường tiếp tục vai Sáu Nhú. Tuy sức khỏe có phần yếu đi, nhưng không làm cô chùn bước, vẫn say sưa học thoại. Vẫn ánh mắt tinh nghịch, Phương luôn khát khao được diễn, được hóa thân… Mai Phương chính là động lực lớn truyền cảm hứng, giúp tạo năng lượng, ý chí và niềm đam mê của toàn bộ anh em đoàn phim.

Mai Phương trong vai Sáu Nhú trở lại sau thời gian điều trị bệnh

Đạo diễn Hiếu Dân chia sẻ thêm: “Để thực hiện được 255 tập phim, ngoài ý kiến của NSƯT Hồ Ngọc Xum, vấn đề xây dựng ý tưởng kịch bản sẽ là cuộc chơi cho tất cả mọi người. Chúng tôi sẽ vừa làm vừa điều chỉnh kịch bản… cố gắng xây dựng hình ảnh ông Hai Lúa cùng các con không chỉ của bộ phim mà là của cả khán giả cả nước”

Đạo diễn Hiếu Dân trực tiếp chỉ đạo kịch bản

Đối với NSƯT Thanh Nam, bộ phim không đơn thuần mang tính giải trí thông thường mà còn là món ăn tinh thần cho bà con miền Tây: “Mặc dù phim nói về những đứa con ông Hai Lúa lên thành phố sống hội nhập thời đại công nghệ 4.0, song vẫn phải giữ được bản sắc và con người miền Tây Nam bộ, có vui và không thể thiếu tính giáo dục, rất cần kịch bản hay, sâu sắc”

Phim do đạo diễn – NSƯT Hồ Ngọc Xum tiếp tục làm tổng đạo diễn, cùng sự tham gia của các đạo diễn: Hiếu Dân, Hoài Nam, Công Dương và dàn diễn viên gồm NSƯT Thanh Nam, Mai Phương, Tấn Hùng, Hồng Thắm, Thanh Long, Phương Ngân, Huỳnh Phú, Thành Thuận, Linh Hà, Phạm Thanh Thủy, Duy Phương, Lâm Kha, Bảo Hân, Hữu Thủy. Đặc biệt, ca khúc chủ đề Con của Hai Lúa do nhạc sĩ Lê Huy Cầm sáng tác. Ông đã sáng tác ca khúc chủ đề cho phim Những cuộc phiêu lưu của Hai Lúa của 10 năm trước.

OST con ông hai lúa

họp báo ra mắt phim

Trailer phim