“Nghĩ tới ba mẹ là tôi khóc” – Cao Trang vai Út Tình trong Sui Gia Đại Chiến

Cao Trang vào vai Út Tình, con gái út của ông Tám Tàng – bà Năm Sở. Cô hiện là sinh viên năm 3 trường sân khấu điện ảnh. Tuy nhiên, Cao Trang đã sớm vào nghề với nhiều vai diễn.

– Cao Trang cân đối việc học – việc diễn như thế nào khi tham gia một phim sitcom nhiều tập như Sui Gia Đại Chiến?

Diễn viên Cao Trang: Đây là phim sitcom và nhiều tập nhất mà tôi từng tham gia. Đây cũng là cơ hội quý giá cho tôi học nghề. Khi nhận vai diễn phim dài tập, tôi cũng hỏi ý kiến nhiều thầy cô và nhận vai. Rồi đến khi dịch Covid-19, việc học chủ yếu là online. Ngày đi diễn, giữa những đoạn nghỉ thì tôi tranh thủ học online cho kịp chương trình. Đoàn phim cũng biết tôi đang đi học, nên cũng hỗ trợ xếp lịch quay phù hợp.

– Cảnh diễn nào còn khó khăn với Cao Trang?

Diễn viên Cao Trang: Vốn sống của tôi chưa đủ nhiều, những vai diễn nhiều cảm xúc. Ví dụ như cảnh khóc thì khó diễn hơn bởi nó cần cảm xúc thật của chính mình. Có một cảnh là Út Tình chứng kiến ba mẹ cãi nhau và khóc. Rất may mắn cho tôi là ba Tám Tàng (diễn viên Hữu Thạch) và mẹ Năm Sa (diễn viên Phi Phụng) diễn rất cảm xúc, biểu cảm như thật. Mình thương ba mẹ mình, mình nghĩ tới ba mẹ cãi nhau, mẹ khóc, mình tự nhiên sẽ có những rung động, những cảm xúc rất thật và điều đó khiến mình òa khóc. Khóc thật chứ không phải diễn.

Gia Đình Út Tình trong Sui Gia Đại Chiến. Ảnh: Fanpage Sui Gia Đại Chiến

– Nếu không có những diễn viên kỳ cựu kéo cảm xúc giúp mình, Cao Trang sẽ diễn thế nào?

Diễn viên Cao Trang: Những diễn viên giỏi có thể diễn đi diễn lại, mười lần như một, đều đạt cảm xúc. Tôi chưa được như vậy. Lần diễn cảnh khóc đầu để quay cảnh toàn, tôi làm được ngay. Nhưng khi diễn lần hai để quay cảnh cận thì tôi diễn không đạt được như lần đầu. Cũng là khóc đó, nhưng tự mình biết được là nó chưa đủ cao trào, chưa đủ cảm xúc. Tôi còn phải học hỏi, rèn luyện nhiều lắm.

– Cao Trang cảm nhận như thế nào khi làm việc chung với ekip phim Sui Gia Đại Chiến?

Diễn viên Cao Trang: Thực sự tôi đã rất may mắn gặp được đoàn làm phim chuyên nghiệp như đoàn Sui Gia Đại Chiến. Từ kỹ thuật làm phim đến kỷ luật về giờ giấc, lịch quay… từ kinh nghiệm diễn xuất đến các vấn đề hậu cần. Tất cả đều giúp cho mình mở mang tầm mắt. Trải nghiệm qua công việc thực tế khác với học sách vở ở trường. Từ cách cảm nhận ống kính, cách phối hợp với bạn diễn khác. Có những lúc tôi chưa quen, thì đạo diễn, các anh quay phim cũng hướng dẫn cho tôi cách diễn tốt nhất.

Nếu có may mắn, tôi hi vọng được tiếp tục diễn với nhóm làm phim Sui Gia Đại Chiến.

Út Tình trong một cảnh phim Tập 13.

Quỳnh Như